Xuất hiện cậu bé 6 tuổi người Scotland dám cãi tay đôi với MC Steve Harvey

Trong tập mới nhất của “Little Big Shots”, cậu bé 6 tuổi Oscar đã khiến Steve Harvey vô cùng khốn khổ khi phải liên tục sửa chữa lỗi chính tả của cậu mà còn bị cậu bé cãi lại.

Xuất hiện cậu bé 6 tuổi người Scotland dám cãi tay đôi với MC Steve Harvey

Chương trình truyền hình ăn khách Little Big Shots của đài NBC, Mỹ cuối cùng đã trở lại với mùa mới sau thời gian dài vắng bóng. Tập mở đầu năm 2018 của chương trình chào đón một cậu nhóc 6 tuổi nhưng lém lỉnh chẳng thua người lớn đến từ Scotland – Oscar.

“Little Big Shots”: Cậu bé 6 tuổi Oscar dám cãi tay đôi với Steve Harvey về cách phát âm tiếng Anh

Xuất hiện cậu bé 6 tuổi người Scotland dám cãi tay đôi với MC Steve Harvey - Ảnh 2.

Oscar.

Cũng là một nước giao tiếp bằng tiếng Anh nhưng ở Scotland người ta thường phát âm có chút khác biệt so với ở Mỹ và một số quốc gia khác. Ngoài ra họ còn có một số cụm từ đặc trưng thể hiện hành động mà chỉ người dân của họ mới hiểu là họ đang muốn nói về điều gì. Điểm này cũng giống như ở Việt Nam thì người đến từ các vùng miền khác nhau thì sẽ nói giọng khác nhau vậy. Và cũng chính vì điều này mà giữa MC Steve Harvey và cậu bé Oscar đã xảy ra một cuộc “tranh cãi nảy lửa” về cách phát âm sao cho đúng.

Khi được hỏi mình thích ăn gì, Oscar đã nhanh nhảu đáp lại rằng cậu bé thích ăn cá. Thế nhưng do cách phát âm đặc biệt mà Steve Harvey đã không thể hiểu được món ăn yêu thích của cậu là gì. Sau một hồi cậu bé miêu tả thì ông mới hiểu ra là cậu bé thích ăn cá. Thế nhưng thay vì phát âm từ cá theo tiếng Anh là “fish” thì Oscar lại phát âm thành “fesh”.

Chỉ có mỗi điểm này thôi mà 2 ông cháu đã có một cuộc hội thoại khiến người xem không khỏi bật cười. Oscar thì cứ một mực khăng khăng rằng con cá được phát âm là “fesh” trong khi Steve thì không đồng ý mình bị cậu nhóc 6 tuổi “dạy đời”.

Xuất hiện cậu bé 6 tuổi người Scotland dám cãi tay đôi với MC Steve Harvey - Ảnh 3.

Steve Harvey cố gắng chỉ cho Oscar cách phát âm từ “cá”.

Xuất hiện cậu bé 6 tuổi người Scotland dám cãi tay đôi với MC Steve Harvey - Ảnh 4.

Thế nhưng cậu bé lại một mực cãi lại.

Câu chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó khi họ tiếp tục nói về vấn đề Oscar thích ăn cá với cái gì. Steve đã hỏi mẹ cậu bé và nhận được câu trả lời là: “Fesh and Cheps” (tạm dịch: Cá và khoai tây chiên). Thế nhưng cũng giống như Oscar, cách phát âm của mẹ cậu bé cũng khiến Steve phải ngẩn ngơ một hồi vì không hiểu bà đang nói đến món ăn nào. Hồi sau ông mới phát hiện thì ra là cậu nhóc Oscar thích ăn “fish and chips” (cách phát âm đúng của cá và khoai tây).

Xuất hiện cậu bé 6 tuổi người Scotland dám cãi tay đôi với MC Steve Harvey - Ảnh 5.

Steve Harvey phải mất một lúc mới nghe ra được món ăn yêu thích của Oscar là cá và khoai tây chiên.

Tiếp theo, Steve Harvey đã chuẩn bị sẵn một danh sách những từ ngữ địa phương mà người Scotland thường hay dùng. Từ đầu tiên ông hỏi Oscar là từ “boggin”. Cậu bé liền nhanh nhảu đáp lại rằng: “Boggin nghĩa là “sick” (bệnh)”. Thế nhưng do cách phát âm đặc thù của người Scotland nên Oscar lại khiến cả Steve lẫn khán giả có mặt trong trường quay hôm đó nhầm lẫn rằng cậu bé đang nói bậy.

Xuất hiện cậu bé 6 tuổi người Scotland dám cãi tay đôi với MC Steve Harvey - Ảnh 6.

Steve và khán giả hoảng hốt khi nghe Oscar giải thích nghĩa từ “boggin”.

Xuất hiện cậu bé 6 tuổi người Scotland dám cãi tay đôi với MC Steve Harvey - Ảnh 7.

Hóa ra “boggin” có nghĩa là “sick” (bệnh) chứ không phải “sex” như mọi người nghe nhầm.

Thay vì phát âm chữ “bệnh” là “sick” thì Oscar lại phát âm là “seck” khiến người nào không nghe rõ sẽ bị nhầm thành cậu đang nói từ “sex”. Một cậu bé 6 tuổi mà lại dám nhắc đi nhắc lại từ này thì quả là không hề hay chút xíu nào. Dưới khán đài còn có khán giả la to lên rằng: “Thằng nhóc đang nói cái gì vậy trời?”. Rất may là sau đó Steve đã nhanh chóng phát hiện ra điểm nhầm lẫn và nhanh chóng giải thích cho mọi người hiểu.

Trước khi chia tay chương trình, Oscar đã dành tặng cho Steve cùng khán giả một điệu nhảy truyền thống của Scotland vô cùng dễ thương.

Xuất hiện cậu bé 6 tuổi người Scotland dám cãi tay đôi với MC Steve Harvey - Ảnh 8.

Cậu bé chia tay khán giả bằng tiết mục nhảy truyền thống của Scotland.