Xin lỗi anh, đàn ông tán tỉnh em không thiếu

Khi Hùng vừa về đến nhà Hoa đã chìa ngay xấp ảnh của anh và bồ kèm theo đơn ly hôn. Hùng tái mặt ấp úng xin lỗi, cầu mong Hoa tha thứ.

Xin lỗi anh, đàn ông tán tỉnh em không thiếu

Trong con phố này nhắc tới vợ chồng Hoa và Hùng, ai cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ. Cả hai vợ chồng đẹp đôi, giỏi giang thành đạt. Mới ba mươi tuổi Hùng đã làm giám đốc của một công ty ăn nên làm ra. Hoa là trưởng phòng xuất nhập khẩu của một công ty có tiếng. Thỉnh thoảng cuối tuần nhìn hai vợ chồng cùng cậu con trai lên năm tuổi dắt tay nhau lên ô tô đi chơi cả phố đều dõi theo với ánh mắt vừa thán phục vừa ghen tị.

Thành đạt sớm lại đẹp trai nên Hùng là mẫu đàn ông lí tưởng của không biết bao cô gái. Dù đã có vợ đẹp con khôn nhưng bản tính ga lăng đa tình, Hùng đối với mọi phụ nữ đều nhiệt tình hăng hái làm không ít cô gái tưởng bở. Hoa không phải không biết vì ngày xưa cô cũng từng rung động bởi sự ga lăng hết mực của Hùng, nhưng nghĩ mình cũng xinh đẹp chồng sẽ không bao giờ tòm tem bên ngoài nên Hoa xem nhẹ việc quản lý Hùng chặt chẽ. Hơn nữa, cô nghĩ hai người từng có năm năm yêu nhau trước khi đi tới hôn nhân, Hùng cũng như mình sẽ trân trọng mái ấm này. Nào ngờ sự đời tréo ngoe không thể nào ngờ, Hoa lại phát hiện ra Hùng ngoại tình.

Phụ nữ khôn ngoan cần biết cách xử lý khi chồng ngoại tình – Ảnh minh họa: Internet 

Ngày đó, Hoa đi công tác về sớm muốn tạo bất ngờ cho cả chồng và con nên vội vàng đi đón con đi chợ nấu ăn. Vừa đang loay hoay dắt xe thì Hoa thấy Hùng bước ra từ nhà nghỉ cùng với một cô gái trẻ đẹp đầy tình tứ. Hoa điếng người tưởng mình hoa mắt nhưng nụ cười chói mắt của Hùng cùng biển số xe của anh thì cô không thể nhầm lẫn được. Cú sốc quá lớn làm Hoa choáng váng suốt một tuần không ăn không ngủ, không tin được sự thật là Hùng phản bội mình.

Là người phụ nữ thông minh, xét đi xét lại Hoa vẫn thấy mình đã quá chủ quan dễ dãi, mất cảnh giác nên dẫn tới việc Hùng cặp bồ. Đàn ông có tiền con gái luôn sẵn sàng xin chết huống chi Hùng lại còn đẹp trai, phong độ. Căn bản là Hùng chỉ đam mê sa ngã nhất thời chứ Hoa biết chồng vẫn yêu mình và con. Nếu ly hôn thì chẳng phải cô tự tay dâng chồng cho người khác hay sao? Nhưng cô biết đàn ông đã phạm vào ngoại tình nếu dễ dàng tha thứ, có lần một sẽ có lần thứ hai. Hoa quyết định thẳng thắn nói chuyện với chồng, ra tay một lần để Hùng tuyệt đối không dám tái phạm giữ cho con và mình một gia đình đầy đủ.

Tối hôm đó, Hoa cố tình “giao ban” cuồng nhiệt với chồng, rồi giả vờ để Hùng thấy mấy tin nhắn tán tỉnh của các vệ tinh. Hoa còn hỏi Hùng cách xử lý rồi làm như vô tình hỏi chồng:

– Anh có tán tỉnh với gái bên ngoài như vậy không đấy?

Hùng ngớ người nhưng nhanh chóng đáp:

– Làm gì có chuyện đó, em xinh đẹp thế này đầy người tán tỉnh, anh đánh ghen còn không hết làm sao mà phải ngoại tình.

Hoa cố gắng dằn lòng nhìn thẳng vào mắt chồng nói:

– Anh nhớ đấy, đàn ông tán tỉnh em không thiếu. Nếu em phát hiện ra anh ngoại tình em dứt khoát sẽ ly hôn không chấp nhận chồng em trăng hoa bên ngoài đâu.

Hoa nhìn thấy đáy mắt Hùng có vài tia thảng thốt, Hùng cười gượng nói:

– Em yên tâm, anh sẽ toàn tâm toàn ý đối với em và con.

Sau đó ba ngày là cuối tuần. Hoa gửi con về bên nội rồi gọi Hùng về nhà có việc gấp. Khi Hùng vừa về đến nhà Hoa đã chìa ngay xấp ảnh của anh và bồ kèm theo đơn ly hôn. Hùng tái mặt ấp úng xin lỗi, cầu mong Hoa tha thứ. Hoa lạnh mặt:

– Xin lỗi anh, em đã nói đàn ông tán tỉnh em không thiếu. Anh phản bội em thì em sẽ ly hôn để đến với người xứng đáng hơn. Đơn đây anh kí đi. Con em không cần người bố thiếu đạo đức như anh. Em cũng không cần người chồng bội bạc, trăng hoa bên ngoài.

Đến nước này Hùng mới tá hỏa vội vàng quỳ xuống xin Hoa tha thứ. Anh biết đánh đổi một phút chơi bời bên ngoài với vợ đẹp con khôn như hiện tại là quá đắt. Suốt cuộc đời này, anh sẽ không bao giờ tìm được hạnh phúc hay người vợ như Hoa, càng không thể có được một mái ấm trọn vẹn khiến bao người mơ ước như thế…

Đúng thật, đàn bà khôn ngoan đừng vội đánh ghen với nhân tình mà hãy về xử lý chồng như Hoa thì mới mong một đời êm ấm.