Xem Pakistan phóng thành công tên lửa hành trình tự phát triển

(Kiến Thức) – Theo thông báo từ cơ quan truyền thông ISPR của Lực lượng Vũ trang Pakistan, quân đội nước này mới đây đã thử nghiệm thành công phiên bản nâng cấp của tên lửa hành trình Babur do Pakistan tự phát triển.

Xem Pakistan phóng thành công tên lửa hành trình tự phát triển

Hãng thông tấn Sputnik dẫn tuyên bố của ISPR cho biết, Pakistan vừa phóng thử thành công phiên bản nâng cấp của tên lửa hành trình Babur-1 do nước này tự phát triển. Được biết, mẫu tên lửa hành trình mới này có thể tấn công mục tiêu ở khoảng cách xa tới 700 km, có một số tính năng tàng hình và có thể mang cả đầu đạn hạt nhân.

Mời độc giả xem video: Pakistan phóng thử thành công tên lửa Babur mới nâng cấp (Nguồn: Youtube)

Biến thể mới của Babur-1 được dẫn đường bằng hệ thống so sánh tương quan kĩ thuật số (DSMAC) cho phép tên lửa có thể điều hướng ngay cả khi không có hệ thống định vị toàn cầu (GPS).

Theo Diplomat, hồi năm 2013, cộng đồng tình báo Mỹ đã đánh giá tên lửa hành trình tấn công mặt đất Babur-1 thế hệ đầu có thể bay xa tới 350 km.

Đến tháng 1/2017, Lực lượng Vũ trang Pakistan thực hiện vụ phóng thử thành công tên lửa hành trình Babur-3 từ tàu ngầm. Tên lửa tự phát triển này có phạm vi hoạt động 450 km.