Xác minh việc nhiều học sinh bị cướp dây chuyền trong trường học

Xác minh việc nhiều học sinh bị cướp dây chuyền trong trường học

Xác minh việc nhiều học sinh bị cướp dây chuyền trong trường học

Vụ việc xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 9/4, tại trường tiểu học Hải Hưng, xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, một nam thanh niên đã giả làm phụ huynh học sinh lẻn vào khối lớp 1 của trường này, khen các cháu đẹp và kiểm tra chữ viết rồi dụ dỗ lấy dây chuyền đeo cổ của rất nhiều học sinh.

Liên quan đến sự việc trên, theo bà Đinh Thị Tuyết, Hiệu trưởng trường tiểu học Hải Hưng cho biết: “Vào khoảng 13h30’ ngày 9/4, khi bảo vệ mở cổng trường để các cháu học sinh vào học, thời điểm này, có nam thanh niên dưới 30 tuổi, người gầy, mặc bộ quần áo màu xanh đi vào khối lớp 1. Lúc này, các cô chỉ nghĩ đó là phụ huynh tới để đóng tiền học và chờ gặp gỡ các cô để trao đổi về tình hình học tập của con, nên cũng không cô nào để ý, đề cao sự cảnh giác. Sau đó, người thanh niên này cứ ôm lấy các cháu học sinh, khen các cháu viết đẹp… đồng thời lợi dụng lúc đó để lấy dây chuyền của các cháu. Tổng cộng có 12 cháu bị người này lấy dây chuyền”.

Trường tiểu học Hải Hưng, xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định

Trường tiểu học Hải Hưng, xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định

Việc các cháu học sinh bị mất dây chuyền chỉ bị phát giác khi các học sinh bị mất đồ báo cáo với cô giáo chủ nhiệm. Phía giáo viên chủ nhiệm đã báo cáo lên Ban giám hiệu nhà trường. Sau khi nắm bắt sự việc, nhà trường đã báo tới lãnh đạo UBND xã Hải Hưng về sự việc này.

Theo ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó trưởng Công an xã Hải Hưng, ngay sau khi nhận được tin báo về sự việc, phía Công an xã đã báo cáo lên công an huyện để phối hợp tiến hành xác minh, khoanh vùng truy bắt đối tượng. Lực lượng công an đang trích xuất camera an ninh quanh đó và làm việc với các phụ huynh học sinh để thống kê về số tài sản bị kẻ gian lấy mất.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

Đức Văn