Vừa xuất viện, con gái cựu điệp viên Skripal đã biến mất

Cô Yulia Skripal, con gái cựu điệp viên Sergei Skripal đã xuất viện sau 5 tuần được cho là bị hạ độc cùng cha bằng chất độc thần kinh cấp độ quân sự A-234 tại thành phố Salisbury của Anh.

Vừa xuất viện, con gái cựu điệp viên Skripal đã biến mất

Nguồn tin từ BBC cho hay, cô Yulia đã được xuất viện hôm 9/4 và được đưa tới một địa điểm bí mật. Tuy nhiên, các bác sĩ điều trị cho cô này sẽ cho công bố thông tin Yulia xuất viện ngày mai (11/4), theo Sky News.

Trong khi đó, cựu điệp viên Sergei Skripal vẫn đang phải điều trị trong bệnh viện nhưng “tình hình sức khỏe đang được cải thiện nhanh chóng”.

Cô Yulia Skripal, con gái cựu điệp viên Sergei Skripal đã được xuất viện hôm 9/4. 

Hai cha con ông Skripal được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh ở thành phố Salisbury hôm 4/3 sau khi được cho bị hạ độc bằng chất độc thần kinh A-234 tương tự như Novichok. Chính phủ Anh đã cáo buộc Nga là thủ phạm, song Moscow phủ nhận mọi cáo buộc liên quan.

Hồi tuần trước, cô Yulia (33 tuổi) được cho đã nói chuyện với người chị họ Viktoria Skripal qua điện thoại.

Nội dung cuộc điện thoại được cô Viktoria công bố cho thấy, con gái cựu điệp viên Skripal tiết lộ “sẽ được xuất viện sớm”.

Hồi tuần trước, người đứng đầu trung tâm nghiên cứu Porton Down của Anh là Gary Aitkenhead cũng đã xác nhận các nhà khoa học Anh không thể tìm thấy bằng chứng để xác minh nguồn gốc chất độc được dùng trong vụ hạ độc cha con ông Skripal.