Vừa giành quyền nuôi con, người mẹ bàng hoàng khi con mất tích không dấu vết cùng hai người quá quen

Người mẹ cứ ngỡ rằng mình sẽ mãi mãi mất con nhưng cuối cùng, sau 19 năm xa cách, chị lại hạnh phúc vô vàn khi biết con trai mình vẫn an toàn.

Vừa giành quyền nuôi con, người mẹ bàng hoàng khi con mất tích không dấu vết cùng hai người quá quen

Richard Landers Jr. là một cậu bé sống cùng ông bà ở Indiana, Mỹ – nơi Richard vẫn ở từ khi mới ra đời. Bố mẹ Richard khi đó đã trải qua một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, dẫn đến vụ ly hôn căng thẳng, gia đình họ khi đó rất rối rắm và phức tạp. Sau khi ly hôn, mẹ của Richard sống trong một chiếc xe hơi và cô còn bị cho rằng gặp vấn đề về tâm lý nhẹ. Do đó, Richard đã được ông bà nội là Richard và Ruth Landers nuôi nấng, chăm sóc.

Vừa giành quyền nuôi con, người mẹ bàng hoàng khi con mất tích không dấu vết cùng hai người quá quen - Ảnh 1.

Richard Landers Jr. khi bé. (Ảnh: Internet)

Nhưng vào năm 1994, khi mẹ của Richard – chị Lisa Harter – đã chuyển vào một ngôi nhà sinh sống, có việc làm và tái hôn, chị bắt đầu đấu tranh để giành quyền nuôi con. Ban đầu, Lisa giành được nuôi con vào cuối tuần và sau đó, chị nộp hồ sơ giành quyền nuôi con hoàn toàn. Cuối cùng, chị đã chiến thắng Tuy nhiên, ông bà Ruth lại không vui lắm về quyết định của tòa án. Tháng 7/1994, khi Richard được 5 tuổi, chỉ vài ngày trước khi mẹ của Richard đến đón con theo thường lệ hàng tuần, Richard mất tích không dấu vết.

Vừa giành quyền nuôi con, người mẹ bàng hoàng khi con mất tích không dấu vết cùng hai người quá quen - Ảnh 2.

Chỉ vài ngày trước khi Lisa Harter (bên trái) đến đón con, cậu bé đã mất tích. (Ảnh: Internet)

Vừa giành quyền nuôi con, người mẹ bàng hoàng khi con mất tích không dấu vết cùng hai người quá quen - Ảnh 3.

Richard và ông nội. (Ảnh: Internet)

Luật sư của Lisa – Richard Muntz – cho biết: “Ông bà nội của Richard Landers Jr. đã đến ngân hàng rút 5.000 USD, ngừng lại để ăn sáng ở một quán ăn địa phương”. Đó là lần cuối cùng người ta thấy vợ chồng Ruth Landers ở thị trấn. Các thám tử đã theo dõi tài khoản ngân hàng của ông bà Ruth, theo dõi các thành viên trong gia đình ở bang Washington, giám sát ngôi nhà gỗ nhỏ mà ông bà Ruth sở hữu ở bang Michigan nhưng không hề thấy bất kì dấu hiệu nào của Richard bé nhỏ.

Cảnh sát dành nhiều năm liền để lục tung khắp nơi tìm Richard nhưng chẳng thấy. Vụ án mất tích đã bị bỏ ngỏ vào năm 2008.

Mãi cho đến tháng 9/2012, Richard Harter – bố dượng của cậu bé Richard mất tích năm nào – đã đến cảnh sát bang Indiana với tấm thẻ an sinh xã hội của Richard Landers Jr. và đề nghị kiểm tra xem số thẻ còn hoạt động hay không. Cuộc tìm kiếm cho thấy một người đàn ông tên Michael có cùng số thẻ, cùng ngày sinh, đang sống tại Minnesota. Cảnh sát sau đó phát hiện ra rằng ảnh giấy phép lái xe của người này dường như rất giống với Richard Landers Jr.. Đến lúc này, cảnh sát mới có thể mở lại hồ sơ vụ án về cậu bé Richard mất tích gần 20 năm trước.

Theo dõi người đàn ông sống ở Minnesota, cảnh sát biết người này đã kết hôn, chuẩn bị có con và hiện đang sống ở nơi mà ông bà nội của Richard Landers Jr. đã từng chạy trốn đến. Đầu năm 2013, cảnh sát quyết định đến nhà của người này để trực tiếp điều tra và cuối cùng, người đàn ông đã thừa nhận anh ta chính là Richard Landers Jr. và khi đó anh sống ngay cạnh nhà ông bà nội của mình.

Vừa giành quyền nuôi con, người mẹ bàng hoàng khi con mất tích không dấu vết cùng hai người quá quen - Ảnh 4.

Richard khi lớn. (Ảnh: dailymail)

Vừa giành quyền nuôi con, người mẹ bàng hoàng khi con mất tích không dấu vết cùng hai người quá quen - Ảnh 5.

Nhà của Richard. (Ảnh: dailymail)

Richard khai năm 18 tuổi (tháng 11/2006), anh đã tự đổi tên mình là Michael Landers nhưng không ghi rõ lý do vì sao. Richard và vợ – Bobbie Landers – rất thân thiết với ông bà nội – những người sống với bí danh Raymond Michael Iddings và Susan Kay Iddings. Richard cho biết, anh không hề cảm thấy tức giận hay ghét ông bà nội của mình mà còn lên tiếng bênh vực. Anh phát biểu: “Dành cho những ai đã kết luận, bạn nên tìm hiểu cả câu chuyện mà tôi đã từng trải qua. Ông bà tôi đã làm việc đúng, tôi không quan tâm mọi người nghĩ gì”.

Vừa giành quyền nuôi con, người mẹ bàng hoàng khi con mất tích không dấu vết cùng hai người quá quen - Ảnh 6.

Richard Harter – bố dượng của Richard Landers Jr.. (Ảnh: dailymail)

Không chỉ vậy, Richard và vợ cũng không chỉ trích bố mẹ mình và theo lời của Bobbie, Richard vẫn nhớ rất rõ bố mẹ của mình trông như thế nào. Sau khi sự việc sáng tỏ, ông bà nội của Richard không bị buộc tội. Tuy nhiên, năm 2013, chính quyền Minnesota vẫn điều tra thêm về vụ việc và chuyển hồ sơ đến văn phòng luật sư quận.

Lisa Harter cứ ngỡ rằng mình sẽ mãi mãi mất con nhưng cuối cùng, chị lại hạnh phúc vô vàn khi biết con trai mình vẫn an toàn. “Thật nhẹ nhõm khi biết con còn sống và khỏe mạnh. Tôi vừa biết điều này 2 ngày trước và rất hào hứng. Tôi hạnh phúc lắm”, Lisa hạnh phúc chia sẻ.

(Nguồn: dailymail)