Vụ 4000 công nhân ngừng việc tại Nam Định: Công ty “sẽ nhờ công an phối hợp điều tra”

Liên quan đến vụ ngừng việc tập thể của công nhân Công ty TNHH Yamani Dynasty (100% vốn đầu tư của Đài Loan), chuyên sản xuất các loại túi da, ví da, dây lưng da cao cấp xuất khẩu (địa chỉ tại Cụm công nghiệp Nam Hồng, xã Nam Hồng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định), sáng 26/3, công ty đã ra bản thông báo tới công nhân.

Vụ 4000 công nhân ngừng việc tại Nam Định: Công ty “sẽ nhờ công an phối hợp điều tra”

Bản thông báo này nêu lên những yêu sách của công nhân mà công ty đã chấp nhận giải quyết sau buổi đối thoại do Liên đoàn lao động tỉnh Nam Định tổ chức giữa công ty và công nhân.

Bên cạnh đó, công ty đề nghị tất cả công nhân vào làm việc, nếu có thắc mắc gì khác có thể thông qua công đoàn phản ánh để công ty xem xét giải quyết. công ty cũng thông báo, nếu sau 10 giờ sáng 26/3, công nhân không vào làm việc, công ty sẽ căn cứ theo khoản 1 Điều 210 của Bộ luật Lao động quy định  như sau: “Ở nơi có tổ chức công đoàn cơ sở thì đình công phải do Ban chấp hành công đoàn cơ sở tổ chức và lãnh đạo”. 

Trong thông báo này, công ty cũng cho biết, công ty đã làm tờ trình gửi lên UBND huyện Nam Trực, công an huyện Nam Trực, các ban ngành liên quan để yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật.

“Nếu công nhân không quay lại làm việc, 5 ngày nghỉ việc cộng dồn trong tháng công ty sẽ tiến hành sa thải đối với những trường hợp vi phạm”- thông báo viết. Đồng thời, công ty cũng cho hay, sẽ nhờ công an phối hợp điều tra và xử lý những trường hợp cố tình xúi giục, đe dọa không cho công nhân vào xưởng làm việc.

Theo thông tin từ phía công nhân, đến thời điểm sau 10 giờ sáng 26/3, mặc dù công ty mở cả hai cổng, nhưng công nhân vẫn chưa vào làm việc.  

Trước đó, như đã thông tin, gần 4.000 công nhân Công ty TNHH Yamani Dynasty bắt đầu ngừng việc vào chiều ngày 21/3, đưa ra 14 yêu sách yêu cầu công ty thực hiện. Sau đó, tại buổi đối thoại do Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức, công ty đã đồng ý 9/14 yêu sách của công nhân. Tuy nhiên, công nhân vẫn chưa đồng ý, tiếp tục ngừng việc để công ty giải quyết những yêu sách còn lại.