Việt Nam bắt đầu nhập khẩu cả ô tô từ Slovakia, Thuỵ Điển và Mexico

Trong tuần này, có 95 chiếc được làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt gần 3,6 triệu USD. Xuất xứ của số xe này bao gồm Slovakia với 35 chiếc, từ Thụy Điển, Mexico, Mỹ,…

Việt Nam bắt đầu nhập khẩu cả ô tô từ Slovakia, Thuỵ Điển và Mexico

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần từ ngày 6/4 đến 12/4 có 283 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu, với tổng trị giá đạt 10,9 triệu USD.

Như vậy, số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần này đã giảm so với lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần trước với 651 xe ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu, trị giá nhập khẩu đạt 18,7 triệu USD.

Về chủng loại, trong tuần này, có 95 chiếc được làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt gần 3,6 triệu USD.

Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Xuất xứ của xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần bao gồm xe xuất xứ chủ yếu từ Slovakia với 35 chiếc, từ Thụy Điển là 27 chiếc, từ Mexico là 22 chiếc, từ Hoa Kỳ là 5 chiếc, từ Nhật Bản là 4 chiếc, từ Canada và Hàn Quốc mỗi nơi 1 chiếc.

Cũng trong tuần này có 181 chiếc xe ô tô tải được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt 5,56 triệu USD.

Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu tại cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng và đều có xuất xứ từ Thái Lan.

Xe ô tô loại khác (xe ô tô chuyên dụng) có 7 chiếc xe nguyên chiếc, trị giá khai báo hơn 1,7 triệu USD.

Trong đó xe có xuất xứ từ Trung Quốc là 3 chiếc; từ Đức và Nga mỗi thị trường là 2 chiếc.

Xe ô tô trên 9 chỗ ngồi không phát sinh tờ khai hải quan đăng ký nhập khẩu trong tuần này.

Cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần có 62,7 triệu USD linh kiện & phụ tùng ô tô các loại nhập khẩu vào nước ta.

Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu: từ Nhật Bản với 14,1 triệu USD, từ Trung Quốc với 12,3 triệu USD, từ Hàn Quốc với 12 triệu USD, từ Thái Lan với 10,3 triệu USD, từ Indonesia với 4,8 triệu USD…

Tính chung, nhập khẩu từ 5 thị trường này trong tuần qua chiếm tỷ trọng tới 85,4% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện & phụ tùng ô tô của cả nước.