Truy tìm nguyên nhân 12 khách nước ngoài nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

(Kiến Thức) – 12 du khách nước ngoài có biểu hiện ngộ độc thực phẩm nằm trong đoàn 48 du khách người Trung Quốc đã dừng ăn tại một nhà hàng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Truy tìm nguyên nhân 12 khách nước ngoài nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Hồi 7giờ 30 phút ngày 20/4/2018, khoa cấp cứu bệnh viện Việt Nam – Thuỵ điển Uông Bí đã tiếp nhận 12 trường hợp bệnh nhân người nước ngoài vào viện trong tình trạng nôn, đau bụng, tiêu chảy nghi ngộ độc thực phẩm.

Ngay khi nhận được thông tin, Sở Y tế Quảng Ninh đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Phòng Y tế thành phố Uông Bí tổ chức điều tra các ca nghi ngộ độc thực phẩm theo quy định; đồng thời phối hợp với Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển tổ chức điều trị và hỗ trợ du khách.

Truy tim nguyen nhan 12 khach nuoc ngoai nhap vien nghi ngo doc thuc pham
 Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí nơi các du khách vào điều trị. Ảnh: VietQ.

Theo thông tin do Hướng dẫn viên đoàn khách cung cấp: Nhóm 12 người này nằm trong đoàn khách du lịch 48 người là khách du Trung Quốc đi từ sân bay Nội Bài về Hải Phòng, do Công ty du lịch Kỳ Mỹ (số 64, đường Nguyễn Du, Phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang) dẫn đoàn.

Trước đó, đoàn có dừng ăn tại một nhà hàng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, khi về đến Uông Bí một số người xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn. Tất cả được đưa ngay vào Khoa cấp cứu, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển.

Các biện pháp xử trí khi bị ngộ độc thực phẩm tại nhà. Nguồn: VTC16

Ngay khi tiếp nhận các bệnh nhân, Khoa cấp cứu Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển đã khám sàng lọc bệnh nhân: 8/12 người bị nhẹ, sức khỏe ổn định và ngay sau đó đã đi cùng đoàn khách về Hải Phòng; 04 người còn lại có biểu hiện nôn, đau bụng, và đi ngoài phân lỏng nhiều đã được Bệnh viện tập trung xử lý tích cực, truyền dịch, giảm đau và xét nghiệm phân. Đến 15 giờ cùng ngày, cả 4 người này đều đã ổn định và được xuất viện.

Mặc dù Đoàn khách chỉ đi qua đất Quảng Ninh, sự việc nghi ngộ độc thức ăn không xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và hiện đoàn đã trở về Hải Phòng, song Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các đơn vị nắm bắt thông tin về Đoàn khách để báo cáo kịp thời các diến biến bất thường.