Thủ tướng Singapore: Ông Phan Văn Khải đã đẩy mạnh cải cách kinh tế

Thủ tướng Singapore: Ông Phan Văn Khải đã đẩy mạnh cải cách kinh tế

Thủ tướng Singapore: Ông Phan Văn Khải đã đẩy mạnh cải cách kinh tế

 Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải (Ảnh: Reuters)

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải (Ảnh: Reuters)

Hãng tin Channel NewsAsia của Singapore ngày 20/3 đưa tin, các nhà lãnh đạo Singapore hôm nay đã gửi điện chia buồn tới những người đồng cấp Việt Nam sau sự ra đi của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Trong thư chia buồn gửi tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long viết rằng trong thời gian giữ cương vị người đứng đầu chính phủ, Thủ tướng Phan Văn Khải đã đẩy mạnh tiến trình cải cách kinh tế ở Việt Nam.

“Ông Phan Văn Khải đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa nền kinh tế Việt Nam hòa nhập với kinh tế toàn cầu, trong đó đặc biệt là việc đưa Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Những nỗ lực của ông đã tạo nền tảng vững chắc cho sự sự phát triển kinh tế ấn tượng của nền kinh tế Việt Nam trong một thập niên qua”, Thủ tướng Lý Hiển Long viết.

Người đứng đầu chính phủ Singapore cũng bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải trong việc xây dựng mối quan hệ gần gũi giữa Việt Nam và Singapore. Ông Lý Hiển Long đặc biệt nhấn mạnh hai nước đã kí kết “Tuyên bố chung về khuôn khổ hợp tác toàn diện trong thế kỷ 21” khi nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải thăm chính thức Singapore vào tháng 3/2004.

Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan hôm nay cũng gửi thư chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh. Ông Balakrishnan cho rằng giai đoạn 9 năm ông Phan Văn Khải giữ cương vị người đứng đầu chính phủ là một trong những thời kỳ phát triển kinh tế nhanh và ổn định nhất của Việt Nam.

“Ông Phan Văn Khải đã cống hiến cho sự cải cách của đất nước và đóng góp đáng kể trong việc xây dựng mối quan hệ giữa Việt Nam và Singapore. Những đóng góp của ông ấy cho sự phát triển của Việt Nam và mối quan hệ giữa hai nước sẽ luôn được ghi nhớ”, Ngoại trưởng Balakrishnan viết.

Nhật Minh

Theo CNA