Nhóm côn đồ hành hung bác sĩ tại bệnh viện lãnh án

Nhóm côn đồ hành hung bác sĩ tại bệnh viện lãnh án

Nhóm côn đồ hành hung bác sĩ tại bệnh viện lãnh án

Các bị cáo gồm: Lê Minh Hải (SN 1995), Nguyễn Trung Thông (SN 1984) cùng phường Nam Lý), Phan Hoàng Diệu (SN 1991, phường Hải Thành, TP Đồng Hới) đều bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng”.

Các bị cáo cúi đầu trước vành móng ngựa

Các bị cáo cúi đầu trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, khoảng 20h ngày 23/10/2017, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới tiếp nhận một bệnh nhân bị tai nạn giao thông vào cấp cứu. Người bị tai nạn là Y Giang Long, quê Gia Lai. Tại đây, bác sỹ Trần Văn Sơn và 4 điều dưỡng đã trực tiếp băng bó cho bệnh nhân Long.

Ngay sau đó, Diệu, Thông và Hải đã đến tại khoa cấp cứu và gọi người va chạm giao thông với Long là anh Lê Trần Minh Tâm (cán bộ công an) ra nói chuyện.

Khi anh Tâm vừa ra khỏi cửa phòng cấp cứu thì nhóm này đã xông vào đánh anh Tâm khiến người này gục tại chỗ. Bác sỹ Sơn thấy thế đã chạy ra can ngăn và cấp cứu cho anh Tâm thì bị 3 đối tượng lao vào hành hung khiến bác sỹ Sơn bị đa chấn thương, mắt sưng và có dấu hiệu rách giác mạc.

Bác sĩ Sơn bị nhóm côn đồ hành hung gây thương tích 25%

Bác sĩ Sơn bị nhóm côn đồ hành hung gây thương tích 25%

Chưa dừng lại ở đó, 3 đối tượng này còn tiếp tục vào bên trong Khoa cấp cứu chửi bới, đe dọa, yêu cầu các y, bác sỹ phải cấp cứu cho người nhà của mình, gây mất trật tự an ninh trong bệnh viện.

Kết luận của Trung tâm Giám định Y khoa – Pháp y tỉnh Quảng Bình nêu rõ tỷ lệ thương tật do 3 bị cáo nói trên gây ra cho anh Trần Văn Sơn là 25% và anh Lê Trần Minh Tâm là 55%.

Đứng trước vành móng ngựa, 3 bị cáo đã thừa nhận hành vi của mình. Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, HĐXX tuyên phạt Lê Minh Hải 7 năm 6 tháng tù giam, Nguyễn Trung Thông 5 năm 6 tháng tù giam và Phan Hoàng Diệu 5 năm 6 tháng tù cho cả hai tội “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng”.

Đặng Tài