Người chuyên “chắp bút” cho Tổng thống Trump từ chức

Người chuyên “chắp bút” cho Tổng thống Trump từ chức

Người chuyên “chắp bút” cho Tổng thống Trump từ chức

Ông David Sorensen và bà Jessica Corbett năm 2015. (Ảnh: WashingtonPost)

Ông David Sorensen và bà Jessica Corbett năm 2015. (Ảnh: WashingtonPost)

Theo CNBC, ông David Sorensen, người chuyên soạn thảo diễn văn cho Tổng thống Trump, đã từ chức hôm 9/2 sau khi bị vợ cũ cáo buộc về hành vi bạo hành trong thời gian cả hai còn sống chung.

“Trước khi được truyền thông liên hệ, chúng tôi đã biết từ tối hôm qua rằng một số cáo buộc đã xuất hiện. Chúng tôi ngay lập tức đối chất với nhân viên này. Ông ấy phủ nhận và đã từ chức hôm nay”, phát ngôn viên Nhà Trắng Raj Shah thông báo.

Tuy nhiên theo Washington Post, ông Sorensen nói rằng chính ông, chứ không phải vợ cũ của ông, là “nạn nhân của bạo hành thể xác liên tiếp” trong cuộc hôn nhân của họ. Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với Washington Post, vợ cũ của ông Sorensen, bà Jessica Corbett, đã tố cáo chồng cũ sử dụng vũ lực với bà.

Theo lời kể của bà Corbett, ông Sorensen từng lái xe ô tô đâm vào chân bà, ném bà vào tường và châm thuốc lá vào tay bà. Mặc dù vậy, cựu nhân viên Nhà Trắng khẳng định ông chưa bao giờ bạo hành phụ nữ và lý do ông từ chức vì không muốn Nhà Trắng gặp rắc rối vì những vấn đề riêng của ông.

Vụ từ chức của ông Sorensen diễn ra chỉ hai ngày sau khi Thư ký Nhà Trắng Rob Porter cũng tuyên bố từ chức liên quan tới cáo buộc bạo hành cả về vật chất lẫn tinh thần hai người vợ vũ. Những vụ lùm xùm liên tiếp của các nhân viên trong Nhà Trắng đã gây không ít phiền toái cho Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly.

CNN dẫn một nguồn tin giấu tên ngày 9/2 cho biết Chánh văn phòng John Kelly từng tuyên bố sẽ từ chức nếu Tổng thống Trump yêu cầu. Ông Kelly và các quan chức cấp cao của chính quyền Trump đang phải vấp phải sự hoài nghi về lý do không cách chức ông Porter sau cáo buộc hành hung vợ cũ.

Thành Đạt

Tổng hợp