Ngày mai, xét xử người hàng xóm dâm ô trẻ em ở Cà Mau

Sáng mai (18/1), Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Cà Mau sẽ đưa ra xét xử vụ án dâm ô đối với trẻ em của bị can Hữu Bê (58 tuổi, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau). Phiên tòa dự kiến kéo dài trong hai ngày 18 và 19/1.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 27/9/2016, cơ quan CSĐT Công an huyện Thới Bình nhận đơn tố giác của bà Hữu Thị L. (SN 1984, ngụ ấp 7, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình) về việc bé H.M.K. (13 tuổi, con gái bà L.) bị Hữu Bê xâm hại tình dục nhiều lần.

Ngày 27/9/2016, cơ quan CSĐT Công an huyện Thới Bình chuyển hồ sơ đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau thụ lý điều tra.

Theo lời trình bày của bé K., trong thời gian từ tháng 6/2016 đến tháng 8/2016, Bê có 7 lần sờ mó vào người của bé K. và 1 lần quan hệ tình dục với nạn nhân tại nhà đối tượng.

Hồ sơ điều tra - Ngày mai, xét xử người hàng xóm dâm ô trẻ em ở Cà Mau

Gia đình bé K. lặn lội ngược xuôi đi tìm lại công lý.

Theo bản kết luận điều tra cho thấy, lời khai của K. khách quan, có cơ sở chứng minh Bê đã thực hiện hành vi dâm ô đối với nạn nhân. Bởi, lời khai của bé phù hợp với lời khai của gia đình và bạn bè bé K.. Việc K. đến nhà rồi vào phòng ngủ của Bê, đối tượng cũng đã thừa nhận.

Cơ quan CSĐT khẳng định, Bê có quan hệ tình cảm trên mức bình thường đối với bé K.. Bằng chứng là kết luận giám định chữ viết đối đáp qua lại trên cùng 1 tờ giấy tập học sinh có “nội dung hẹn hò”. Chữ viết được xác định là chữ của Hữu Bê và bé M.H.K..

Cũng theo kết luận, trong quá trình điều tra, đối tượng Bê khai báo quanh co, không thừa nhận hành vi phạm tội. Vì vậy, hành vi dâm ô đối với K. của Bê cần phải được xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Đến ngày 19/12/2016, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau ra thông báo gửi cho gia đình bà L. về quyết định không khởi tố vụ án. Lý do “chỉ có lời khai của M.H.K., không có tài liệu, chứng cứ nào khác chứng minh ông Hữu Bê có hành vi hiếp dâm trẻ em và dâm ô với trẻ em”. 

Nhận được thông báo, bé K. tỏ ra bức xúc và ít nói hẳn. Đến ngày 10/2/2017, bé K. tự tử. Mặc dù, gia đình phát hiện và lập tức đưa bé đi cấp cứu nhưng đến sáng hôm sau, bé K. đã tử vong. Sau khi tổ chức hỏa táng cho K., gia đình nạn nhân đã “đội” đơn khiếu kiện nhiều nơi.

Trước khi chết, bé gái để lại bức thư tuyệt mệnh tố cáo việc bị Bê xâm hại tình dục. Bức thư có nội dung: “Sự thật phơi bày! Tôi đã sấm (sắp) chết, không còn ở trên trái đất này nữa. Tôi chết nắm (nhắm) mắt không yên khi chuyện này không được giải quyết”.

Hồ sơ điều tra - Ngày mai, xét xử người hàng xóm dâm ô trẻ em ở Cà Mau (Hình 2).

Bản kết luận điều tra vụ án hiếp dâm trẻ em và dâm ô đối với trẻ em ở Cà Mau.

Sau nhiều nỗ lực kêu cứu với sự hỗ trợ nghiệp vụ và cử điều tra viên bộ Công an, Công an tỉnh Cà Mau thay đổi điều tra viên để điều tra nghi án K. bị hiếp dâm dẫn đến tự tử.

Ngày 28/3/2017, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau ra quyết định khởi tố vụ án hình sự hiếp dâm trẻ em và dâm ô trẻ em.

Ngày 20/9/2017, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam nghi phạm đối với Hữu Bê (57 tuổi, ở ấp 7, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, Cà Mau) để điều tra.

Ngày 20/11/2017, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố đối tượng Hữu Bê tội Dâm ô đối với trẻ em.