Khởi tố nhóm đối tượng bắt người đòi nợ

Khởi tố nhóm đối tượng bắt người đòi nợ

Khởi tố nhóm đối tượng bắt người đòi nợ

Ngày 31/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Hoà (Long An) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Bắt giữ người trái pháp luật” xảy ra trên địa bàn. Các đối tượng đều hoạt động trong lĩnh vực cá độ đá bóng và bước đầu đã khai nhận sự việc.

“Qua vụ án này, ngoài khởi tố các đối tượng vi phạm pháp luật chúng tôi cũng đang tiến hành kiểm tra các trang web cá độ đá banh trên địa bàn. Khi nào có kết quả chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí”, đại diện cơ quan điều tra huyện Đức Hoà chia sẻ thêm.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

Theo hồ sơ vụ việc, đầu tháng 1/2018, anh Mộng (SN 1989, ngụ huyện Thủ Thừa) chơi cá cược bóng đá qua mạng thua Trần Tấn Thanh (SN 1986, ngụ huyện Đức Hoà) và Khanh (chưa rõ địa chỉ và lai lịch) 96,5 triệu đồng. Vì không có tiền nên anh Mộng xin khất khi nào có sẽ trả.

Vì muốn gỡ lại số tiền đã thua, ngày 26/02/2018, anh Mộng lại tiếp tục chơi cá độ đá bóng với Lê Trọng Minh (SN 1981, ngụ huyện Đức Hoà) và thua 69 triệu đồng. Thanh và Minh liên tục thông báo trả nợ nhưng anh Mộng không có tiền nên tiếp tục xin hoãn.

Khoảng 10h, ngày 6/3/2018, anh Mộng đến uống cà phê tại huyện Đức Hòa thì gặp Minh và Trịnh Duy Phương (SN 2001, ngụ thị trấn Đức Hòa) cùng Hà Thanh Châu (SN 1996, ngụ huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương). Khi thấy anh Mộng, cả 3 đối tượng khống chế, yêu cầu trả tiền. Bị các đối tượng ép nên anh Mộng phải nhờ người quen chuyển khoản 40 triệu đồng cho Minh. Nhận được tiền, Minh báo cho Khanh và Thanh đến gặp anh Mộng để đòi nợ.

Khoảng 14h30 phút cùng ngày, Thanh cùng Lê Hoàng Sang (SN 1991), Nguyễn Thái Bình (SN 1995), ngụ huyện Đức Hòa và Huỳnh Hữu Du (SN 1996 ngụ huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) buộc anh Mộng điện thoại cho người thân đến trả nợ.

15h30 phút, Thanh cùng cả nhóm đưa anh Mộng đến nhà ông Trần Văn T. tại thị trấn Đức Hòa, thay phiên nhau canh giữ. Đợi đến 17h nhưng không có ai đến trả nợ thay cho anh Mộng nên các đối tượng đưa nạn nhân ra phía sau nhà đánh và ép gọi điện cho người thân.

Đến 19h30, anh của anh Mộng đến thị trấn Đức Hòa nhưng không có tiền trả nợ cũng bị nhóm này bắt. Sau đó, mẹ của anh Mộng gọi điện hẹn đến cầu Đức Hòa (thuộc xã Hựu Thạnh) để thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Khi Minh, Sang, Bình, Du ra cầu Đức Hòa thì lực lượng công an mời làm việc. Thanh gọi điện cho Du không được nên thả anh 2 anh em của anh Mộng. Các đối tượng khác bỏ trốn đến ngày 19/3/2018 thì ra cơ quan công an đầu thú.

Sau quá trình điều tra, Công an huyện Đức Hoà đã ra quyết định khởi tố 8 đối tượng gồm Thanh, Khanh, Minh, Phương, Châu, Sang, Bình, Du về tội bắt giữ người trái pháp luật. Hiện, cơ quan điều tra đang hoàn tất hồ sơ để đưa các đối tượng ra xử lý theo pháp luật.

Xuân Hinh