Hé lộ về xe bọc thép mới của Tổng thống Putin

Hé lộ về xe bọc thép mới của Tổng thống Putin

Hé lộ về xe bọc thép mới của Tổng thống Putin

Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Nga – ông Denis Manturov nói với tờ Russia Today rằng: “Những chiếc xe thử nghiệm sẽ được bàn giao đúng hạn trước khi kết thúc tháng 4 này” và ông hy vọng rằng Tổng thống Putin sẽ sớm sử dụng mẫu xe này.

Không như chiếc limousine của ông Trump – là xe Cadillac làm riêng cho Nhà Trắng, xe của ông Putin nằm trong dự án chế tạo xe nội địa Nga dành cho các quan chức chính phủ, mang tên Kortezh, với mục đích từng bước thay thế hàng ngàn chiếc xe nhập ngoại hiện nay.

Các nhà lãnh đạo Liên Xô trước đây thường dùng các mẫu ô tô nội địa, như ZIL-41047, nhưng từ năm 1991, Điện Kremlin bắt đầu mua xe của Đức để làm xe tổng thống.

Chiếc xe của ông Putin có thể sẽ đặc biệt hơn một chút so với các xe còn lại trong dự án này, với thiết kế thân xe dài hơn, sử dụng động cơ V12 hoặc V8 do Porsche hỗ trợ kỹ thuật.

Chiếc xe chạy thử được cho là limousine mới của Tổng thống Putin

Hình ảnh chiếc xe ngụy trang trên đường chạy thử cho thấy limousine mới của Tổng thống Nga sẽ có phong cách pha trộn giữa Rolls-Royce với những chiếc ZIL của Nga.

Ông Manturov không khẳng định rằng chiếc xe mới sẽ kịp có mặt trong lễ nhậm chức Tổng thống Nga vào ngày 7/5 tới, nhưng có vẻ như ông Putin sẽ có xe mới trước ông Trump.

 Nội thất của một mẫu xe nằm trong dự án Kortezh

Nội thất của một mẫu xe nằm trong dự án Kortezh

Nhật Minh
Theo Fox News