Dương Mịch – Chung Hán Lương bất ngờ “đại chiến” rating ngày đầu năm

Cả “Người đàm phán” của Dương Mịch và “Con đường đưa tiễn đầy hoa” của Chung Hán Lương đều có rating tốt trong những tập phát sóng đầu tiên.

Dương Mịch - Chung Hán Lương bất ngờ "đại chiến" rating ngày đầu năm

Dẫu bị chê là “thuốc độc phòng vé” nhưng có một điều không ai phủ nhận được, ấy là mỗi lần Dương Mịch đóng phim truyền hình, màn ảnh nhỏ lại được phen sôi sục. Dương Mịch là trường hợp cực kỳ khác biệt ở showbiz Hoa ngữ, đóng phim điện ảnh nào là y như rằng ế khách, bị chê bai diễn xuất tơi tả. Nhưng cứ đụng đến phim truyền hình, Dương Mịch lại khiến dự án ấy trở thành “vàng ròng”. Phim truyền hình Người đàm phán đang phát sóng trên đài Hồ Nam một lần nữa minh chứng cho câu chuyện này.

Dương Mịch - Chung Hán Lương bất ngờ đại chiến rating ngày đầu năm  - Ảnh 1.

“Người đàm phán” đang được phát sóng trên đài Hồ Nam – Trung Quốc.

Người đàm phán được xem như phần 2 của bộ phim ăn khách Người phiên dịch (cũng do Dương Mịch đóng chính). Người đàm phán lên sóng từ ngày 4/2 và đã nhanh chóng cán mốc rating 2.0. Người đàm phán có cách kể chuyện hiện đại, cuốn hút, xoay quanh chuyện tình của cặp đôi Đồng Vi (Dương Mịch) và Tạ Hiểu Phi (Hoàng Tử Thao). Mối lương duyên của 2 người càng trở nên rối rắm và căng thẳng khi xuất hiện nhân vật “thứ ba” đẹp trai, tài giỏi, ga lăng hết mực Tần Thiên Vũ (Quách Phẩm Siêu).

Dương Mịch - Chung Hán Lương bất ngờ đại chiến rating ngày đầu năm  - Ảnh 2.

Dương Mịch đóng vai Đồng Vi.

Dương Mịch - Chung Hán Lương bất ngờ đại chiến rating ngày đầu năm  - Ảnh 3.

Hoàng Tử thao trong vai Tạ Hiểu Phi.

Dương Mịch - Chung Hán Lương bất ngờ đại chiến rating ngày đầu năm  - Ảnh 4.

Quách Phẩm Siêu trong vai Tần Thiên Vũ.

Đồng Vi là nhân vật có bản lĩnh chuyên môn trong lĩnh vực đàm phán kinh tế khá vững vàng. Khi đối mặt với công việc, cô luôn thể hiện sự mạnh mẽ, độc lập. Đồng Vi được xem như chuyên gia đàm phán trẻ tuổi nhất của Hiệp hội Ngoại thương Trung Mĩ. Trong một hoạt động thu mua thương nghiệp, cô đã quen biết với Tạ Hiểu Phi – người thừa kế duy nhất của gia tộc họ Tạ giàu có, thế lực.

Với tính khí kiêu ngạo, ban đầu Tạ Hiểu Phi tỏ ý khinh thường Đồng Vi. Tuy nhiên, sau nhiều lần đối đầu trên bàn đàm phán, Đồng Vi – Tạ Hiểu Phi mới thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ vui buồn cùng nhau. Cuối cùng, 2 người chấp nhận hẹn hò. Tuy nhiên, điều 2 người không hề ngờ đến chính là cái chết của mẹ Đồng Vi lại bất ngờ có liên quan đến gia đình Tạ Hiểu Phi. Ân oán, tình thù và những mâu thuẫn dai dẳng gữa các thế hệ khiến Đồng Vi – Tạ Hiểu Phi rơi vào vòng lẩn quẩn.

Dương Mịch - Chung Hán Lương bất ngờ đại chiến rating ngày đầu năm  - Ảnh 5.

Dương Mịch - Chung Hán Lương bất ngờ đại chiến rating ngày đầu năm  - Ảnh 6.

Dương Mịch - Chung Hán Lương bất ngờ đại chiến rating ngày đầu năm  - Ảnh 7.

Một số hình ảnh ngọt ngào của cặp đôi Dương Mịch – Hoàng Tử Thao.

Cùng thời điểm Người đàm phán lên sóng, Con đường đưa tiễn đầy hoa của Chung Hán Lương – Giang Sơ Ảnh cũng rục rịch xuất trận. Điều đáng chú ý là rating Con đường đưa tiễn đầy hoa không hề kém cạnh Người đàm phán. Trong những tập đầu, rating phim đã chạm mốc 1.8.

Dương Mịch - Chung Hán Lương bất ngờ đại chiến rating ngày đầu năm  - Ảnh 8.

“Con đường đưa tiễn đầy hoa” bám sát nút “Người đàm phán” trong cuộc chiến rating căng thẳng.

Việc cạnh tranh rating giữa 2 dự án gây thích thú cho người hâm mộ, bởi cả Dương Mịch lẫn Chung Hán Lương đều là những ngôi sao hàng đầu, sở hữu lượng fan đông đảo. Trong những ngày tới, khi diễn biến phim bước vào giai đoạn cao trào, dự đoán cuộc chiến rating giữa Con đường đưa tiễn đầy hoaNgười đàm phán sẽ ngày một căng thẳng.