Công nghệ 24h: Lừa đảo qua điện thoại xuất hiện trở lại

Ngày 15/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cho biết, trong chưa đầy một tháng, đã tiếp nhận trình báo của 3 nạn nhân sinh sống trên địa bàn TP Hà Nội về việc bị một số đối tượng mạo danh công an lừa đảo với số tiền hơn 7 tỷ đồng.

Công nghệ 24h: Lừa đảo qua điện thoại xuất hiện trở lại

Từ một cuộc điện thoại mạo danh, một phụ nữ bị mất hơn 6 tỷ đồng

Mạo danh Công an để lừa gần 1 tỷ đồng Mạo danh Công an, yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản để chiếm đoạt Mạo danh Công an để chiếm đoạt tài sản Xác định người “mạo danh Công an truy người tố cáo hiệu trưởng” Hiệu trưởng mượn người mạo danh Công an kiểm tra máy tính GV

Vụ thứ nhất, nạn nhân là bà Nguyễn Thị D, 75 tuổi, trú tại  phường Quảng An, quận Tây Hồ. Theo bà D cho biết, ngày 16/3, bà nhận được một cuộc điện thoại vào máy cố định của gia đình bà, đối tượng đầu dây bên kia tự xưng là công an, công tác tại Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án ma túy liên quan đến bà D. (xem thêm)

Thương vụ Grab mua lại hoạt động Uber tại Đông Nam Á có thể phải điều chỉnh

Đã 3 tuần kể từ khi thông tin về thương vụ này phát đi, tại nhiều nước Uber đã ngừng hoạt động. Đi kèm với việc rút lui của Uber khỏi Đông Nam Á, startup đi chung xe này còn nhận được 27,5% cổ phần của Grab. 

Tuy nhiên cơ quan chức năng của nhiều nước đã cảm thấy “có vấn đề” về cạnh tranh của thoả thuận này. Singapore, Malaysia, Việt Nam, Phillipines đã tuyên bố chính thức điều tra về thương vụ. (xem thêm)

Xe sang Audi A4 và A5 Sportback triệu hồi vì lỗi nhỏ

Mới đây, Audi Việt Nam tiến hành triệu hồi 89 xe Audi A4 và A5 Sportback để thay thế nẹp chỉ (mạ crom) trên ốp lưới loa ở vị trí cửa.

Theo đó, trong quá trình nghiên cứu, Audi AG đã phát hiện ra trên một số xe dòng Audi A4 và A5 Sportback, lớp keo kết dính giữa nẹp chỉ (mạ crom) và ốp lưới của loa ở vị trí cửa xe không đạt chất lượng yêu cầu. Khi đó phần nẹp chỉ (mạ crom) trên màn lưới của loa có thể bị lỏng và rơi ra. (xem thêm)

Samsung ra điện thoại “cục gạch” không có Internet cho sĩ tử ôn thi

Đáng ngạc nhiên khi Galaxy J2 Pro được bán tại thị trường Hàn Quốc, nơi có tỉ lệ kết nối Internet rất cao và giới trẻ gần như sống không thể thiếu Internet. Samsung nói rằng đối tượng mà họ hướng tới là giới sinh viên, những người chuyên tâm học hành mà không muốn bị sao nhãng bởi môi trường Internet hỗn tạp.

Do không hỗ trợ 2G, 3G, 4G LTE và Wi-Fi, Galaxy J2 Pro sẽ không thể kết nối Internet, đồng nghĩa với không thể vào mạng xã hội, chơi game, hay thậm chí lướt web. (xem thêm)