Chưa kịp tỏa sáng, ‘bom tấn’ Barca lại nghỉ 1 tháng

Trên trang chủ CLB, Barcelona đưa ra thông báo chính thức Ousmane Dembele sẽ phải nghỉ đấu khoảng 3-4 tuần nữa vì lại gặp chấn thương gân kheo:

“Sau trận đấu với Real Sociedad, Dembele gặp vấn đề với đùi trái của anh ấy và những kiếm tra sau đó xác nhận cầu thủ này gặp chấn thương gân kheo nhưng không ảnh hưởng tới vị trí đã phẫu thuật hồi đầu mùa. Chấn thương này đồng nghĩa với việc anh sẽ vắng mặt trong khoảng thời gian từ 3 tới 4 tuần”.

“Bom tấn” Dembele chưa kịp thể hiện đã tiếp tục chấn thương

Ngoài Dembele, đội trưởng Andreas Iniesta cũng gặp vấn đề với chấn thương bắp chân phải. Tiền vệ 33 tuổi người TBN đang trong quá trình hồi phục và phía Barca chưa đưa ra thời gian trở lại của anh.

Kể từ khi gia nhập Barca từ Dortmund với giá 105 triệu euro (có thể lên tới 145 triệu euro), Dembele mới chỉ có vỏn vẹn 7 lần ra sân (1 đá chính ở Champions League, 2 đá chính ở La Liga và 4 lần vào sân thay người ở La Liga cũng như Cúp Nhà Vua). Với 214 phút thi đấu, ngôi sao trẻ người Pháp chưa ghi được bàn thắng nào và mới có 1 đường kiến tạo cho Blaugrana.

Hồi đầu mùa, Dembele đã gặp chấn thương gân kheo khiến anh phải lên bàn mổ ở ngay trận thứ 2 tại La Liga. Trở lại sau 4 tháng chấn thương, cầu thủ 20 tuổi cũng chỉ kịp ra sân có 5 lần rồi tiếp tục nghỉ thêm 1 tháng.