Các hãng xe sang lần lượt bỏ Triển lãm ô tô Detroit

Các hãng xe sang lần lượt bỏ Triển lãm ô tô Detroit

Các hãng xe sang lần lượt bỏ Triển lãm ô tô Detroit

Hãng xe sang Đức giải thích: “Quyết định này được đưa ra bởi tập đoàn BMW đang trong giai đoạn cân nhắc sự hiện diện của mình tại các triển lãm thương mại. Hãng muốn khám phá những cách thức giới thiệu sản phẩm, kế hoạch khác.”

Thay vào đó, BMW dự kiến sẽ chào đón năm mới 2019 bằng một cuộc trình diễn quan trọng tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) ở Las Vegas, Nevada. Tuy nhiên, hãng xe sang Đức chưa tiết lộ những mẫu xe sẽ mang tới CES vào năm sau.

Cách đây không lâu, Mercedes-Benz cũng đã thông báo sẽ không tham gia Triển lãm ô tô Detroit 2019. Trước tình hình đó, Hiệp hội các nhà bán lẻ xe hơi Detroit (DADA) có kế hoạch dời thời gian tổ chức sự kiện này từ tháng 1 hàng năm sang tháng 10. Lý do cho sự thay đổi này được cho là để tránh CES diễn ra trước đó một tuần.

Thời điểm mới (tháng 10) sẽ cho phép các nhà sản xuất xe hơi tận dụng khí hậu ôn hòa để tổ chức tốt các sự kiện ngoài trời, tạo điều kiện để giới báo chí và công chúng quan tâm có thể tiếp cận gần gũi và chân thực nhất những mẫu xe trưng bày. Đó cũng chính là những gì vẫn diễn ra hàng năm tại CES – nơi các hãng sản xuất xe hơi và các hãng công nghệ giới thiệu, trưng bày những mẫu xe mới nhất, độc đáo nhất dọc các con đường của trung tâm triển lãm.

DADA sẽ bỏ phiếu xem liệu có nên chuyển thời điểm tổ chức triển lãm vào giữa tháng Tư. Trong thời gian chờ đợi, với sự thiếu vắng của 2 hãng xe sang lớn nhất nhì ngành công nghiệp xe hơi Đức, chắc chắn sức hút của Triển lãm Detroit 2019 sẽ giảm đáng kể đối với truyền thông quốc tế.

Gia Bảo
Theo Automotive News