BizDAILY : Lý lịch “xịn” của công ty bị tố lừa 15.000 tỷ đồng ở TP.HCM

Được quảng cáo là có sở hữu nước ngoài nhưng thực tế thì Modern Tech – công ty được cho là đại diện hợp pháp của dự án iFan – có vốn góp 100% của người Việt.

<span class='bizdaily'>BizDAILY</span> : Lý lịch “xịn” của công ty bị tố lừa 15.000 tỷ đồng ở TP.HCM

Viện kiểm sát đề nghị giữ nguyên án chung thân với cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga

Sáng 12/4, phiên tòa phúc thẩm xét xử cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga và đồng phạm trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại dự án B5 Cầu Diễn (Hà Nội), đại diện Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) cấp cao đã nêu quan điểm luận tội và đề nghị các mức án đối với các bị cáo trước khi chuyển sang phần tranh luận.

Đại diện VKSND cấp cao nhận định, về nội dung kháng cáo, bị cáo Châu Thị Thu Nga kháng cáo cho rằng bản án sơ thẩm tuyên hình phạt quá nặng và không đúng tội danh. Các bị cáo đồng phạm đều kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. (Xem thêm)

Hồ sơ công ty bị tố lừa 15.000 tỷ đồng ở TP.HCM

Modern Tech, tên đầy đủ là Công ty cổ phần Modern Tech, được cấp giấy phép kinh doanh từ ngày 30/10/2017. Công ty có trụ sở chính tại tòa nhà Vietcomreal, số 68 Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM. Tuy nhiên, theo bảo vệ tòa nhà, Modern Tech vốn chỉ thuê địa điểm này để đăng ký giấy phép kinh doanh, ít khi có người lui tới làm việc.

Đăng ký kinh doanh chính của công ty là thiết kế chuyên dụng, cụ thể là website. Bên cạnh đó, Modern Tech còn đăng ký 10 ngành nghề khác bao gồm lập trình máy tính, xuất bản phần mềm, sửa chữa máy tính và thiết bị ngoại vi, đại lý, môi giới đấu giá và các dịch vụ khác. (Xem thêm)

Choáng với “công nghệ” làm biển số xe giả công khai giữa TP.HCM

Đồng nghĩa với đó là mỗi ngày có hàng chục, thậm chí hàng trăm chiếc xe gắn biển số giả bon bon lưu thông trên đường. Điều đáng nói là mặc dù hành vi này tồn tại công khai giữa “thanh thiên bạch nhật” nhưng vẫn… chưa bị xử lý.

Trong vai một khách hàng từ Bắc vào Nam đang có nhu cầu mua một biển số xe giả, biển Hà Nội, chúng tôi được một số tiểu thương tại chợ Tân Thành – chợ đầu mối lớn nhất về phụ tùng xe cơ giới, mách nước đến một địa chỉ cửa hàng khá nổi tiếng ở đây. Phải tận mắt chứng kiến mới có thể tin chuyện làm giả biển số các loại xe cơ giới là có thật. (Xem thêm)

Đường 20 năm vừa xong giờ thành bãi đỗ xe

Đường 20 năm vừa xong giờ thành bãi đỗ xe

Tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu (kéo dài) dài hơn 600m chạy dọc Công viên Thống Nhất nối với đường Đại Cổ Việt (thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), chính thức được thông xe vào tháng 1/2018 sau gần 20 năm kể từ ngày được phê duyệt. Với mục đích giảm ùn tắc cho khu vực đô dân cư nội đô, nhưng giờ đây tuyến đường này đang trở thành bãi đỗ xe. (Xem thêm) 

Xuất hiện “phố Tàu, nước Nga” giữa Nha Trang, cấp quản lý có vấn đề

Chiều 11/4, ông Nguyễn Đắc Tài, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, chủ trì cuộc hợp với các cơ quan ban ngành để giải quyết vấn đề “phố Tàu, nước Nga” mà báo chí có loạt bài phản ánh thời gian qua.

Theo ông Nguyễn Khắc Hà, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Khánh Hòa, thực trạng sai phạm trong việc sử dụng biển hiệu, bảng quảng cáo ở Nha Trang là có và mức độ sai phạm ngày càng tăng. (Xem thêm)

Sau vụ “vỡ” đường dây tiền ảo đa cấp ngàn tỷ: Sàn ảo vẫn nhộn nhịp

Trong vai một nhà đầu tư muốn tìm hiểu tiền ảo, chúng tôi được người giới thiệu tên B. “tiếp thị” đồng tiền ảo mới xuất hiện mang tên DAG. Tại trụ sở giao dịch DAG trên đường Đào Duy Anh (Q.Phú Nhuận, TP.HCM), gần chục người tụ tập và chia sẻ thông tin về đồng tiền ảo này. B. thì thầm: “Đồng tiền ảo DAG là dòng tiền ổn định và khắc phục tất cả các lỗi của các đồng tiền ảo trước đó. Hiện, DAG đã có mặt trên hơn 200 nước, dù mới vào Việt Nam nhưng cũng có khoảng 700 người tham gia rồi. Mình đầu tư càng sớm càng có lợi về sau”. (Xem thêm)