BizDAILY : Khách Trung Quốc gây khó cho công ty du lịch Việt

Công ty du lịch trong nước rất khó khăn, thậm chí không thể đặt phòng cho khách đoàn từ các địa phương đến Nha Trang, Đà Nẵng vì khách Trung Quốc đã đặt kín chỗ.

<span class='bizdaily'>BizDAILY</span> : Khách Trung Quốc gây khó cho công ty du lịch Việt

Vụ cháy chung cư làm 13 người chết: Bộ Công an vào cuộc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký công điện về vụ cháy ở chung cư Carina Plaza trên đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TP.HCM.  

Nội dung công điện nêu rõ: Sáng 23/3 đã xảy ra vụ cháy chung cư Carina Plaza tại số 1648 đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TP.HCM gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm 13 người chết và hàng chục người bị thương. Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng gửi lời chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân, thân nhân người bị nạn và yêu cầu UBND TP.HCM khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, có biện pháp hỗ trợ kịp thời gia đình người bị tử vong và bị thương; tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy. (Xem thêm)

Tour Việt “bó tay” với khách Trung Quốc

Ông Lê Kim Nhựt – Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Nha Trang Trẻ, Chủ tịch Diễn đàn Xúc tiến du lịch Nha Trang (Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa) – cho biết các công ty lữ hành trong nước đưa khách đoàn đến Nha Trang phải hủy tour liên tục vì không thể kiếm ra phòng nghỉ.

Ông Trần Thanh Hùng kể với PV ông tổ chức tour cho đoàn 40 người ở Thừa Thiên – Huế có nhu cầu phòng hạng 3-4 sao nhưng không thể kiếm ra phòng ở Nha Trang dù đã gọi khắp các khách sạn. (Xem thêm)

Người dân mua mặt nạ phòng khói độc, thang dây sau vụ cháy chung cư

Người dân mua mặt nạ phòng khói độc, thang dây sau vụ cháy chung cư

Các cửa hàng kinh doanh thiết bị phòng cháy chữa cháy trên phố Nguyễn Du, Yết Kiêu, Lê Duẩn (Hà Nội) sáng nay bán được nhiều mặt nạ phòng khói và khí độc. (Xem thêm)

Rà soát các hoạt động thanh toán liên quan vụ đánh bạc hơn 9.000 tỷ

Trao đổi với PV, đại diện NHNN cho biết, đang cho rà soát tình hình và tổng hợp toàn bộ hoạt động thanh toán theo chỉ đạo.

Về cách thức hoạt động của cổng thanh toán, một chuyên gia lĩnh vực này chỉ ra: Cổng thanh toán thực chất chỉ là nơi kết nối các ngân hàng với các đơn vị cung cấp hàng hóa dịch vụ, trong đó có các đơn vị bán mã thẻ điện thoại và mã thẻ game. Cổng thanh toán không được phép quy đổi tiền ảo, mã thẻ và các vật phẩm ảo trong trò chơi điện tử thành tiền thật. “Nếu chủ tài khoản sử dụng tiền từ tài khoản ngân hàng của họ để mua thẻ viễn thông đó là việc bình thường hợp pháp. Còn việc dùng thẻ viễn thông để đánh bạc đó mới là vấn đề bất hợp pháp”, chuyên gia nêu ý kiến. (Xem thêm)

Uber lần thứ hai đâm đơn kiện Cục thuế TP.HCM

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Nam Bình, Phó cục trưởng Cục thuế TP.HCM cho biết, đầu tuần này, Cục thuế thành phố đã nhận được thông báo của tòa liên quan đơn khởi kiện lần hai của Uber trong vụ án khiếu kiện quyết định hành chính với Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM. Đơn này được Uber B.V gửi tòa từ ngày 12/1 và phía tòa án nhận được đơn vào ngày 9/2.

Theo ông Bình, Cục trưởng Cục Thuế thành phố đã ủy quyền cho hai lãnh đạo phòng để theo đuổi vụ kiện. Cơ quan này cũng đang hoàn tất các thủ tục và giải trình theo yêu cầu của Tòa án trước khi Tòa có buổi hòa giải giữa cơ quan thuế và Uber vào ngày 26/3. (Xem thêm)