Bắc Bộ chuyển lạnh, nhiệt độ giảm gần 10 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ, vùng núi 15-18 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ.

Bắc Bộ chuyển lạnh, nhiệt độ giảm gần 10 độ C

Sáng sớm nay (15/4), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, gây mưa rào và dông trên diện rộng ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6.

Dự báo ngày và đêm nay (15/04), bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày có mưa, riêng phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2, vùng ven biển cấp 3. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ, vùng núi 15-18 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ.

Hà Nội có mưa vài nơi. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.  

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Đông Bắc Biển Đông gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.  

Phía Tây Bắc Bộ

Từ ngày 15 đến ngày 18, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông trong ngày 15, ngày 16, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Đề phòng khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông. Đêm và sáng trời lạnh.

Từ ngày 19 đến ngày 24, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong khoảng ngày 19, ngày 20; sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ.

 

Phía Đông Bắc Bộ 

Ngày 15, ngày 16, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, vùng núi Việt Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. . Đề phòng khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông. Trời chuyển lạnh.

Từ ngày 17 đến ngày 24, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng khoảng ngày 19, ngày 20, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Từ ngày 17 đến ngày 20, đêm và sáng trời lạnh.

 

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Từ ngày 15 đến ngày 19, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 15, ngày 16, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Đề phòng khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông. Đêm và sáng, phía bắc trời lạnh.

Từ ngày 20 đến ngày 24, mây thay đổi, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ.

 

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ ngày 15 đến ngày 19, phía bắc nhiều mây, có mưa rải rác trong ngày 15, ngày 16, sau có mưa vài nơi, phía nam mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.

Từ ngày 20 đến ngày 24, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

 

Tây Nguyên

Ngày 15, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa vài nơi. Gió nhẹ.

Từ ngày 16 đến ngày 24, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2.

 

Nam Bộ

Từ ngày 15 đến ngày 16, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền đông có nắng nóng trên diện rộng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3.

Từ ngày 17 đến ngày 24, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng. Gió đông bắc đến đông cấp 2.

 

Khu vực Hà Nội

Ngày 15, ngày 16, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Đề phòng khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông Trời chuyển lạnh.

Từ ngày 17 đến ngày 24, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng khoảng ngày 19, ngày 20, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Từ ngày 17 đến ngày 20, đêm và sáng trời lạnh.