Âm mưu dối gạt cả gia đình nhà chồng của Lan Phương đã bị Hồng Diễm vạch trần

Sau bao ngày gây sóng gió cho “Cả một đời ân oán”, Lan Phương đã bị Hồng Diễm vạch trần chuyện làm giả hồ sơ bệnh án của mẹ chồng.

Âm mưu dối gạt cả gia đình nhà chồng của Lan Phương đã bị Hồng Diễm vạch trần

Tập 30 của phim truyền hình Cả một đời ân oán vừa lên sóng vào tối 29/3. Trong tập này, khán giả được chứng kiến chuỗi những tình tiết kịch tính, hấp dẫn liên quan đến 2 người phụ nữ từng là bạn thân trong quá khứ Dung (Hồng Diễm) – Diệu (Lan Phương).

Mở đầu tập phim, Dung không ngừng an ủi, động viên Phong (Hồng Đăng) khi anh tuyệt vọng, đau đớn vì nghĩ rằng mẹ ruột của mình sắp qua đời. Tuy nhiên, cả Phong lẫn Dung đều không hề biết rằng, chuyện lén gặp gỡ, nói chuyện của 2 người đã bị Đăng (Mạnh Trường) – Diệu nhìn thấy. Thế là Dung ngay lập tức bị Đăng đay nghiến bằng những lời lẽ hết sức nặng nề.

Âm mưu dối gạt cả gia đình nhà chồng của Lan Phương đã bị Hồng Diễm vạch trần - Ảnh 1.

Âm mưu dối gạt cả gia đình nhà chồng của Lan Phương đã bị Hồng Diễm vạch trần - Ảnh 2.

Đăng đay nghiến Dung sau khi phát hiện ra chuyện với Phong.

Dẫu bị chồng cấm cản, nhưng Dung vẫn không thể ngăn bản thân dành cho Phong và mẹ của anh sự quan tâm. Một buổi sáng nọ, Dung cùng mẹ Phong – bà Mai (Minh Phương) đi chùa thì bất ngờ sự cố xảy ra. Bà Mai ngất xỉu, Dung phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. Sau khi được các bác sĩ kiểm tra sức khỏe, bà Mai được chẩn đoán là chỉ bị tiểu đường chứ không hề mắc chứng xơ gan giai đoạn cuối. Vì Dung là người đến gặp bác sĩ lấy kết quả nên cô biết rõ chuyện này. Vì muốn bà Mai không bị ảnh hưởng tinh thần, Dung đã giấu nhẹm mọi thứ.

Tiếp đến, Dung âm thầm đến gặp Diệu và bắt cô phải thú nhận chuyện làm giả bệnh án, hòng lừa gạt cả gia đình họ Vũ chuyện bà Mai bị ung thư. Bị vạch trần âm mưu thâm hiểm, Diệu vẫn gây áp lực cho Dung bằng cách nói rằng nếu tung hô chuyện này lên thì chính Dung cũng gặp rắc rối. Bởi hơn ai hết, Dung đang là người phải che giấu gia đình họ Vũ chuyện từng có quan hệ tình cảm với chồng Diệu – Phong.

Âm mưu dối gạt cả gia đình nhà chồng của Lan Phương đã bị Hồng Diễm vạch trần - Ảnh 3.

Âm mưu dối gạt cả gia đình nhà chồng của Lan Phương đã bị Hồng Diễm vạch trần - Ảnh 4.

Âm mưu lừa đảo, chiếm đoạt gia sản nhà họ Vũ của Diệu bằng chính tính mạng của mẹ chồng đã bị Dung vạch trần.

Tối hôm đó, trong bữa cơm qua đình, Dung cố ý ra tín hiệu cho các thành viên nhà họ Vũ biết rằng bà Mai không bị bệnh xơ gan. Nhưng vì Diệu ngăn chặn kịp thời nên sự thật này mới không phanh phui được. Qua hôm sau, trong lúc Dung – Diệu đang nói chuyện với nhau, bà Mai đã vô tình nghe được. Cho rằng vì mình mà Diệu mới phải lừa gạt cả nhà, bà Mai đã khóc nức nở đòi dọn đồ bỏ đi. Bà Mai nói với Dung rằng cảm thấy rất xấu hổ, không dám đối diện với bất kỳ ai trong nhà. Bởi trước đó, vì tin rằng bà Mai bị bệnh sắp chết mà nhà họ Vũ đã chia năm xẻ bảy vì tranh giành tài sản.

Âm mưu dối gạt cả gia đình nhà chồng của Lan Phương đã bị Hồng Diễm vạch trần - Ảnh 5.

Âm mưu dối gạt cả gia đình nhà chồng của Lan Phương đã bị Hồng Diễm vạch trần - Ảnh 6.

Bà Mai đòi bỏ nhà đi vì cảm thấy quá xấu hổ.

Dẫu đã khuyên nhủ bà Mai hết lời nhưng Dung vẫn không ngăn cản được bà bỏ đi. Đúng lúc này, ông Quang xuất hiện và lái xe đuổi theo. Khi ông Quang vừa đến nơi cũng là lúc bà Mai bước lên xe khách để về lại Hải Phòng. Vì quá vội vã, ông Quang đã lao ra đường và bị xe tải đâm vào người.

Âm mưu dối gạt cả gia đình nhà chồng của Lan Phương đã bị Hồng Diễm vạch trần - Ảnh 7.

Âm mưu dối gạt cả gia đình nhà chồng của Lan Phương đã bị Hồng Diễm vạch trần - Ảnh 8.

Ông Quang gặp tai nạn giao thông vì cố gắng ngăn cản bà Mai bỏ đi.

Cuối tập 30 Cả một đời ân oán, khán giả uất nghẹn khi chứng kiến cảnh ông Quang thoi thóp trong bệnh viện. Cả gia đình họ Vũ đã tề tựu bên cạnh ông Quang để chờ đón hung tin. Do quá oán hận, bà Lan (Mỹ Uyên) – vợ cả của ông Quang đã đuổi mẹ con bà Mai – Phong ra khỏi phòng bệnh.

Tập 31 của Cả một đời ân oán sẽ lên sóng vào lúc 21g45 ngày 4/4/2018 trên kênh VTV3.